Nồi điện đa năng là sản phẩm nhà bếp được nhiều người yêu thích vì có thể nấu được rất nhiều món. Tuy nhiên, không phải cũng biết cách sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả. Trong bài viết này, OIDIRE Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách dùng nồi điện đa năng chỉ với 4 bước đơn giản, đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên!
Bước 1: Chuẩn bị nồi
Để bắt đầu cách dùng nồi điện đa năng, bạn cần kiểm tra nồi xem có bụi bẩn không. Nếu có, hãy dùng khăn ẩm lau sạch bề mặt bên ngoài và bên trong nồi. Vệ sinh nồi trước khi nấu không chỉ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mà còn giúp nồi hoạt động bền lâu.
Đối với các bộ phận có thể tháo rời, bạn rửa sạch rồi lau khô trước khi lắp chúng lại. Hãy đảm bảo nồi khô ráo để tránh tình trạng chập điện, hư hỏng nồi nhé.
Xem thêm: Nồi điện đa năng OIDIRE 1.8L ODI06A đến từ Đức – Thương hiệu đỉnh cao Châu Âu
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Tiếp theo, bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu sẽ sử dụng.
- Các loại rau củ quả gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Đối với các loại thịt, cá, bạn sơ chế sạch sẽ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Sau khi đã rửa sạch và sơ chế, bạn cho nguyên liệu vào nồi điện.
Bước 3: Chọn chế độ hoặc mức nhiệt nấu
- Bạn kết nối nguồn điện với nồi nấu. (Lưu ý: Nên cắm phích cắm vào nồi điện trước khi cắm phích cắm vào ổ điện. Điều này để tránh tiếp xúc điện với cơ thể người sử dụng trong trường hợp rò rỉ điện hoặc vô tình chạm vào mạch điện.)
- Khi mọi thứ đã chuẩn bị xong thì mới bật công tắc nguồn.
- Tùy thuộc vào món ăn mà bạn chọn chế độ nấu hoặc mức nhiệt thích hợp. Cách dùng nồi điện đa năng thường có nhiều chế độ nấu như: nấu cháo, hấp, hầm, nướng, chiên xào, kho… Nếu bạn không chắc chắn chế độ nào phù hợp, hãy tham khảo sách hướng dẫn đi kèm nồi hoặc tham khảo thông tin tại website của thương hiệu đó.
- Khi đã chọn xong chế độ và mức nhiệt, bạn đậy nắp nồi và chờ đợi.
Bước 4: Bày biện và thưởng thức
Sau khi món ăn đã chín, rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn. Sau đó mở nắp nồi cẩn thận, tránh để hơi nóng bốc lên làm bạn bị bỏng.
Lưu ý:
- Nếu bạn nấu các món ăn có nước như cháo, súp, hãy sử dụng muôi để múc ra từng phần.
- Đối với các món ăn khô như nướng, chiên xào, bạn dùng đũa gắp ra dĩa. Sau đó bày biện món ăn thật hấp dẫn và đẹp mắt.
Vậy là bạn đã biết cách dùng nồi điện đa năng và có một bữa ăn thật trọn vẹn, thơm ngon ngay tại nhà rồi đấy!
2 lưu ý quan trọng giúp nồi bền gấp 10 lần
Để nồi điện đa năng có thể sử dụng lâu dài, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Không đun quá nhiều thực phẩm
Khi sử dụng nồi điện đa năng, bạn không nên nấu quá nhiều thực phẩm cùng một lúc. Việc đun quá tải sẽ làm giảm hiệu suất nấu của nồi và dễ hư hỏng các bộ phận bên trong. Hãy chú ý dung tích tối đa mà nhà sản xuất gợi ý để nồi hoạt động tốt nhất. Nếu bạn cần nấu nhiều thực phẩm thì chia nhỏ ra và nấu thành nhiều lần.
Nếu nấu quá tải có thể gây ra hiện tượng quá nhiệt, dẫn đến cháy nổ hoặc hư hỏng các linh kiện bên trong.
Vệ sinh nồi thường xuyên
- Sau khi sử dụng phải đợi nồi nguội hẳn rồi mới vệ sinh để tránh bị bỏng, sau đó rửa sạch các mặt nồi.
- Không nên ngâm nồi trong nước vì dễ làm hỏng các linh kiện bên trong.
- Tránh để nước dính vào phích cắm trong quá trình vệ sinh.
- Đối với các bộ phận có thể tháo rời, phải lau khô hoàn toàn trước khi lắp lại.
- Để loại bỏ cặn thức ăn bám trong lòng nồi, bạn có thể dùng giấm pha loãng định kỳ theo hướng dẫn cách rửa nồi điện đa năng.
Hy vọng với hướng dẫn chi tiết từ OIDIRE Việt Nam, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng thiết bị nhà bếp một cách hiệu quả nhất. Hãy áp dụng ngay cách dùng nồi điện đa năng và tận hưởng những bữa ăn ngon miệng cùng gia đình. OIDIRE gợi ý cho bạn cách kho cá bằng nồi điện đa năng, cùng vào bếp và có những trải nghiệm nấu nướng tuyệt vời cùng nồi điện đa năng nhé!