6 Công dụng nồi lẩu OIDIRE giúp bạn biến tấu nấu triệu món ngon mỗi ngày. Vừa nấu lẩu, vừa nấu canh, hấp, luộc, chiên xào… tất tần tật chỉ với một chiếc nồi. Với thiết kế sang trọng, dễ sử dụng, sản phẩm phù hợp cho gia đình 4 -6 người, giúp bữa ăn của bạn thêm phong phú và ngon miệng. Hãy cùng khám phá công dụng và cách sử dụng nồi lẩu OIDIRE để việc nấu ăn trở nên đơn giản và thú vị hơn mỗi ngày.
Nấu lẩu ngon như ngoài hàng
Với nồi lẩu OIDIRE, việc nấu món lẩu ngon như ngoài hàng trở nên dễ dàng và tiện lợi. Bạn có thể trổ tài với nhiều loại lẩu hấp dẫn, theo sở thích như lẩu Thái, lẩu hải sản tươi ngon, lẩu cá tầm, lẩu gà nấm… Hệ thống tỏa nhiệt G-type độc đáo với công suất lớn của nồi lẩu OIDIRE làm nóng nhanh đều, giúp nồi lẩu nhanh sôi và chín đều thực phẩm.
Để làm món lẩu ngon miệng, hấp dẫn tại nhà, bạn làm theo bước sau:
- Cho nước lẩu vào nồi lẩu OIDIRE và bật nồi đun sôi.
- Khi nước sôi đều, cho lần lượt các thực phẩm đã chuẩn bị như thịt, hải sản, nấm, rau… vào nồi.
- Đợi chín là bạn có thể thưởng thức.
Bạn có thể tham khảo Cách sử dụng nồi lẩu OIDIRE để sử dụng đúng cách, việc nấu nướng của bạn cũng dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.
Làm món hấp giữ trọn dinh dưỡng
Nồi lẩu OIDIRE được trang bị lồng hấp tiện lợi, giúp bạn làm thêm món hấp ngon miệng, giữ trọn vẹn dinh dưỡng thực phẩm. Với dung tích lồng hấp lớn, bạn dễ dàng làm nhiều món hấp như gà hấp lá chanh, cá hấp, bánh bao, rau củ hấp…
Để hấp thực phẩm bằng nồi lẩu OIDIRE, bạn thực hiện như sau:
- Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi
- Cho khay hấp lên trên và sắp xếp thực phẩm vào khay sao cho đều, không quá dày để hơi nước tiếp xúc đều các mặt của thực phẩm.
- Bật nồi nấu trong khoảng thời gian phù hợp tùy vào loại thực phẩm. Ví dụ món cá hấp sẽ cần 15 – 20 phút, rau củ hấp chỉ cần 10 – 15 phút là đủ.
Làm món luộc ngon, tốt cho sức khỏe
Với công suất lớn, nồi lẩu điện OIDIRE luộc thực phẩm nhanh chóng, giữ được hương vị tự nhiên. Các món luộc đơn giản như gà luộc, thịt bò luộc, trứng luộc, bánh lá luộc… trở nên tiện lợi hơn nhờ nồi lẩu OIDIRE.
Hướng dẫn cách làm món luộc với nồi lẩu OIDIRE:
- Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đảm bảo ngập thực phẩm nhưng cũng không quá nhiều để tránh tràn nước khi sôi.
- Chọn mức nhiệt Lửa lớn để nước sôi nhanh, khi nước sôi, cho thực phẩm vào.
- Tùy vào loại thực phẩm mà thời gian chín sẽ khác nhau. Với các món thịt tươi sống như gà, thịt bò, thịt lợn cần 20 – 30 phút thịt chín, món rau củ chỉ cần 10 – 15 phút, trứng cần 7 – 10 phút.
Làm món chiên xào ngon mà vẫn healthy
Lòng nồi lẩu OIDIRE được làm bằng inox 304 cao cấp, chống dính cực tốt giúp hạn chế dầu mỡ khi chiên xào, giữ cho món ăn ngon miệng mà tốt cho sức khỏe. Một số món chiên xào bạn dễ dàng thực hiện như: gà xào sở ớt, rau củ xào, đậu phụ chiên, bò xào rau cần…
Để làm món xào bằng nồi lẩu điện OIDIRE, thực hiện như sau:
- Bạn cho lượng dầu vừa đủ vào nồi và chọn mức nhiệt phù hợp. Mức Lửa lớn thích hợp chiên xào thịt bò, gà, tôm. Mức Lửa vừa vừa phù hợp cho món rau củ xào, hoặc chiên rán đậu phụ.
- Khi dầu sôi, cho thực phẩm vào và xào đều tay, thời gian xào tùy vào loại thực phẩm. Với loại thịt tươi sống, xào trong 7 – 10 phút để chín đều thịt, cho một chút nước vào để thịt mềm, dễ chín hơn. Với loại rau củ xào trong 5 – 7 phút, đảo đều tay liên tục để thực phẩm chín đều.
Hầm thực phẩm mềm ngon như nồi hầm chậm
Nồi lẩu OIDIRE không chỉ xuất sắc trong nhiệm vụ nấu lẩu hay làm món hấp, luộc và chiên xào, mà còn đặc biệt hiệu quả khi có thể hầm thực phẩm. Với chế độ Lửa nhỏ, hệ thống tỏa nhiệt đều, chiếc nồi này mang lại món ăn mềm ngon không kém gì nồi hầm chậm truyền thống.
- 4 chế độ nhiệt: Bạn dễ dàng điều chỉnh nhiệt từ lửa lớn, lửa vừa, lửa nhỏ và giữ ấm phù hợp với nhiều món hầm thơm ngon như bò kho, gà hầm thuốc bắc, hay canh hầm xương rau củ.
- Hệ thống kiểm soát nhiệt độ thông minh: Kiểm soát chính xác nhiệt độ, đảm bảo thực phẩm chín đều, giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên.
Để làm món hầm bằng nồi lẩu điện OIDIRE, bạn thực hiện như sau:
- Chọn mức nhiệt phù hợp với món ăn bạn muốn chế biến.
- Cho nguyên liệu và lượng nước vừa đủ vào nồi, đảm bảo ngập thực phẩm để món hầm không bị khô.
- Đậy nắp nồi và nấu cho đến khi thực phẩm chín mềm. Các loại thực phẩm như thịt bò và xương cần khoảng 2-3 giờ, thịt gà hay rau củ cần 1-2 giờ.
Giữ ấm thức ăn liên tục
Nồi lẩu điện OIDIRE còn trang bị chức năng giữ ấm, cực hữu ích cho gia đình. Sau khi nấu xong, bạn có thể chỉnh núm điều khiển về vị trí Giữ ấm để thực phẩm luôn ấm nóng.
Lưu ý:
Một số món ăn (đặc biệt là rau luộc, rau xào…) không nên giữ ấm quá lâu vì có thể khiến thực phẩm bị mềm quá, mất đi độ tươi ngon.
Nếu những công dụng tuyệt vời kể trên vẫn chưa thuyết phục bạn mua nồi lẩu OIDIRE, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Có nên mua nồi điện đa năng? 5 lý do ai cũng nên mua sản phẩm để biết được đây có phải sản phẩm phù hợp với nhu cầu bếp núc của mình không nhé.
Nếu máy gặp phải trong quá trình sử dụng, bỏ túi ngay tips sửa lỗi nồi lẩu OIDIRE để khắc phục nhanh nhất, tránh làm gián đoạn thời gian nấu nướng của bạn
Công dụng nồi lẩu OIDIRE quả là đa năng, đáp ứng mọi nhu cầu nấu nướng của gia đình. Nồi lẩu OIDIRE làm món lẩu đến các món hấp, luộc, chiên xào, hầm đều được chế biến dễ dàng và tiện lợi. Ngoài nồi lẩu, OIDIRE còn cung cấp các sản phẩm gia dụng hiện đại và tiện ích cho căn bếp của bận, tiêu biểu là nồi đa năng tích hợp đa dạng chế độ nấu thông minh. Mua nồi OIDIRE ngay để dễ dàng chế biến món ăn ngon cho cả gia đình!